Công ty TNHH Dưỡng Tuấn

Sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, máy móc, thiết bị công trình

Công ty TNHH Dưỡng Tuấn

Sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, máy móc, thiết bị công trình

Toyota crown ‘đón ánh mặt trời’ sau 25 năm phủi bụi

Đây là một trong những chiếc xe Toyota Crown hiếm hoi còn sót lại sau khi bị bỏ rơi đến 25 năm trong gara.

Chiếc xe này được chủ nhân mua với giá khoảng 36.000 USD và được “cưng chiều” hết mức, gần như nó không xuất hiện bên ngoài từ năm 1972.

Bên trong, không gian nội thất của Toyota Crown vẫn còn sáng bóng, ghế da không một vết xước và nguyên bản như ngày đầu “cập bến” gara.

Thậm chí, nó còn không bị hao mòn cả sơn, tem nguyên bản và logo của đại lý vẫn còn ở kính sau. Xe chỉ gặp một số vấn đề như bóng đèn hỏng, hệ thống phanh bị hoen gỉ và các bộ phận này đã được thay thế tại trung tâm bảo dưỡng.

Được biết, chủ nhân của chiếc Toyota Crown là ông Cole (người Anh) – một người đam mê xe hơi và được thừa hưởng nhiều dòng xe hơi từ người cha. Chính vì vậy, việc ông không sử dụng chiếc Toyota Crown này cũng là điều dễ hiểu.

Chiếc xe chỉ được đưa ra ngoài khi Robinson Shepperd đến nhà Cole, ông rất ấn tượng bởi sự độc đáo của nó và tỏ ý muốn mua lại. Chính vì vậy, Cole đã mang chiếc xe từ gara ra để kiểm tra và bán nó sau 25 năm không sử dụng.

Toyota Crown sử dụng động cơ xăng, dung tích 2,6L với 4 xi-lanh cùng hộp số tự động với công suất 128 mã lực và mô-men xoắn 196 Nm.

Một số hình ảnh của chiếc Crown:

Xuân Khải

Tin liên quan