Công ty TNHH Dưỡng Tuấn

Sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, máy móc, thiết bị công trình

Công ty TNHH Dưỡng Tuấn

Sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, máy móc, thiết bị công trình

Những thương hiệu lớn khởi nghiệp từ gara ô tô

Nhiều công ty đình đám trên thế giới hiện nay như Apple, Google hay Amazon đều có bước khởi nghiệp khiêm tốn từ những gara ô tô nhỏ.

10. Công ty nến Yankee:Ít ai biết, năm 1969, công ty sản xuất nến thơm lớn nhất của Mỹ đã bắt đầu sự nghiệp kinh doanh tại gara của Michael Kittredge. Sản phẩm đầu tiên, cũng chính là món quà đơn giản mà Kittredge dành cho mẹ; và giờ đây Yankee đã trở thành công ty sản xuất nến thơm hàng đầu nước Mỹ. Khi ông mới 16 tuổi, bạn bè tò mò với những cây nến Kittredge tự làm, và họ đã bỏ tiền ra mua chúng. Kittredge đã quyết định làm thêm nhiều nến thơm hơn nữa, và trong 4 năm, ông mở rộng sản xuất, chuyển công ty nến Yankee tới một nhà xưởng cũ tại Holyoke, Massachusetts…

9. Mattel: Nếu muốn mua một món đồ chơi cho trẻ em, người ta sẽ nghĩ ngay đến Mattel, công ty đồ chơi có lợi nhuận lớn nhất thế giới. Nhà sáng lập Harod Matt Matson và Elliot Handler đã gây dựng Mattel từ những ngày đầu là công ty sản xuất khung ảnh tại một gara ở Nam California năm 1945. Mattel muốn tận dụng hết số nguyên liệu thừa, vì thế họ đã dùng chúng để làm ra những ngôi nhà búp bê nhỏ xinh, và giờ đây, mọi người có vẻ còn ưa thích những ngôi nhà búp bê của Mattel hơn cả sản phẩm đầu tiên – khung ảnh của hãng.

8. Maglite: Magnite là công ty sản xuất đèn flash cho toàn nghành cảnh sát tại Mỹ. Tony Maglica rời ngôi làng tan hoang vì chiến tranh ở Croatia, đến Mỹ lập nghiệp ở một gara tại Los Angeles. Bắt đầu chỉ với 125 USD, ông đầu tư mua chiếc máy tiện đầu tiên trong sự nghiệp và sản xuất những bộ phận đầu tiên của chiếc đèn trong gara của chính mình tại Los Angeles. Năm 1874, ông sáp nhập mới Mag Instrument và  cho ra đời chiếc đèn flash đầu tiên của công ty vào năm 1979.

7. Lotus cars: Một trong những nhà sản xuất xe đua hàng đầu thế giới, Lotus Cars đã có khởi đầu tại chuồng ngựa đằng sau khách sạn Railway ở Hornsey, phía Bắc London. Anthony Colin Bruce Chapman đã chế tạo chiếc xe đua Lotus đầu tiên tại những nhà kho này. Địa chỉ chính xác là số 472 đường Hornsey, London N19, 4EF. Khi đó là năm 1948, và ông mới chỉ 20 tuổi. Ông đã tận dụng chiếc Austin Seven của những năm 1930 và một mũi khoan để tạo ra chiếc Lotus Mark I.

6. Hewlett Packard: HP rõ ràng là một trong những công ty lớn nhất thế giới hiện nay. Nhà sáng lập Bill Hewlett và Dave Packard đã mở công ty tại gara của Packard, ngụ tại 367 Addison Ave, Palo Alto, California. Tổng số tiền đầu tư ban đầu của họ chỉ có 538 USD, và sản phẩm đầu tiên của công ty là một chiếc máy quay đĩa. Walt Disney cũng chính là một trong những khách hàng đầu tiên của HP, khi ông mua 8 chiếc máy dao động PC của HP để dùng cho bộ phim Fantasia.

5. Haley Davidson: Harley Davidson là một trong những nhãn hiệu mô tô uy tín nhất thế giới. William S. Harley luôn muốn tự làm ra xe đạp cho chính mình, nên năm 1901, khi mới 21 tuổi, ông đã bắt tay vào sản xuất chiếc mô tô đầu tiên cùng với người bạn của mình, Arthur Davidson, ngay tại một gara ở Milwaukee, Wisconsin. Đó chỉ là một nhà kho nhỏ lợp gỗ bị bỏ trống, nơi khởi nguồn cho một nhãn hiệu mô tô nổi tiếng. Vào năm 1903 công ty Harley Davidson chính thức ra đời.

4. Google: Là công cụ tìm kiếm khổng lồ, và thật thú vị Google được ra đời bởi ba sinh viên đại học Stanford, Larry Page, Sergey Brin và Susan Wojicki, ngay tại gara của Wojicki ở 232 Santa Margarita Ave, Công viên Menlo, California. Họ đã từng muốn bán dự án này cho Excite với giá 1 triệu USD, nhưng Excite từ chối lời đề nghị béo bở này, và không ngờ rằng ba sinh viên này lại có thể biến Google thành website phổ biến nhất hiện tại.

3. Disney: Walt Disney cùng với anh trai Roy Disney lập ra phòng thu âm Disney đầu tiên trong gara của người chú tại 4651 Kingswell Ave., California, nơi chỉ cách công viên Disneyland Anaheim có 45 phút đi xe. Năm 1923, họ đã quay những sản phẩm đầu tiên, bao gồm cả loạt kịch Alice ngay tại gara này, và không ngừng phát triển sau đó. Bây giờ Disney là một tập đoàn truyền thông với doanh thu cao nhất thế giới, sản phẩm của Disney luôn luôn có sức hấp dẫn với tất cả mọi người.

2. Apple: Thậm chí cả Apple, với những sản phẩm tiên phong trong công nghệ và cải tiến trong lĩnh vực phần mềm, cũng từng khởi nghiệp từ một gara xoàng xĩnh ở 2066 Crist Dr., Los Altos California. Năm 1976, Steve Jobs và Steve Wozniak đã mạo hiểm đầu tư vào kinh doanh máy tính Apple, khi bán ra 50 chiếc máy tính Woznial’s Apple I, với đơn giá 500 USD. Hai người đã lập một nhóm nhỏ để tạo ra 50 chiếc máy tính trong vòng 1 tháng, cũng chỉ tại một chiếc gara ở Cupertino, California.

1. Amazon: Jeff Bezos đã cho ra đời trang Amazon.com như một cửa hàng sách vào năm 1994. Khởi đầu, Bezos đã kinh doanh và điều hành chính trang web của mình tại gara của ông ở 10704 ne 28th Bellevue, Washington. Ngày nay, Amazon là trang web bán lẻ online lớn nhất trên thế giới.

 

Phong Lâm

Theo Therichest/Tri Thức

Tin liên quan